|
|
Trước bối cảnh cần phải thay đổi toàn diện để có thể tồn tại, HĐQT công ty gồm 3 thành viên đều là cán bộ nữ có trình độ đại học đã thể hiện quyết tâm đam mê với nghề, tập hợp được sự ủng hộ của các cổ đông và người lao động trong công ty. Ban lãnh đạo chủ động tìm kiếm những mô hình doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức cổ phần hóa trong cả nước để học hỏi kinh nghiệm, từ đó ứng dụng nhằm định hướng lại hoạt động của doanh nghiệp cho phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn.
Sự năng động và không ngừng sáng tạo của ban lãnh đạo công ty và tập thể cán bộ công nhân viên lao động đã được đền đáp khi công ty Dạ Lan chuyển mình mạnh mẽ, tự khẳng định mình trong cơ chế thị trường. Không những phát triển mạnh trong phạm vi tỉnh nhà mà còn vươn xa tới các tỉnh lân cận.
Từ vỏn vẹn 2 cơ sở với 52 lao động, nay con số này đã lên tới hàng trăm nhân công với thực đơn đa dạng gần 600 món ăn và luôn được sáng tạo, thay đổi. Ngoài các sản phẩm nổi tiếng của các vùng miền, Dạ Lan còn phát huy và phát triển tinh hoa ẩm thực đặc trưng nổi tiếng của xứ Thanh như: Phi Cầu sài tiến vua, gà đồi, xôi Phú Điền, bánh lá răng bừa, miến cá rô đồng, bánh bao nhân sâm; các món chế biến từ hải sản như: cá khoai, sa lát Thanh Hoá…
|
|
Trên đà thắng lớn, công ty còn mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất nâng cấp quy mô hoạt động để phục vụ khách hàng tốt hơn. Công ty đã có 5 cơ sở kinh doanh, trong đó có 3 cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ, 1 trung tâm đào tạo nghề và tổ chức sự kiện. Các cơ sở đều được trang bị hiện đại, phong cách phục vụ sang trọng lịch sự mang tầm quốc gia và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng khi dừng chân đến Thanh Hóa. Hàng năm các cơ sở đều được cải tạo nâng cấp đảm bảo khang trang sạch đẹp, công cụ sản xuất luôn được đầu tư với các thiết bị tiên tiến để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.
Đặc biệt, vào đầu năm 2008 công ty là một trong những đơn vị tiên phong của tỉnh Thanh Hóa phát triển thêm lĩnh vực kinh doanh, tổ chức sự kiện. Với kinh nghiệm và định hướng đúng đắn, đặc biệt là sự đồng lòng của đội ngũ các cán bộ nên mặc dù là lĩnh vực mới nhưng công ty vẫn chiếm được thị phần và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Đa dạng dịch vụ và chất lượng bền vững là lý do công ty thường xuyên được tỉnh, thành phố và các ban ngành tin tưởng giao trọng trách đảm nhiệm phục vụ các sự kiện lớn.
Sau khoảng thời gian tập trung vào ổn định hoạt động, công ty xác định an toàn thực phẩm là mục tiêu quan trọng hàng đầu, có ảnh hưởng đến sự “sống còn” của doanh nghiệp. Do đó hàng năm công ty đều phối hợp với ngành y tế tổ chức tập huấn kiến thức, tuyên truyền pháp lệnh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Mọi cơ sở của Dạ Lan đều áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO: 22000:2018 nhằm kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ẩm thực, Dạ Lan cũng đồng thời đầu tư xây dựng khu nhà xưởng giai đoạn 2, lắp đặt dây chuyền thiết bị sản xuất nước uống tinh khiết. Tại nhà máy Hoàng Long, dây chuyền được nhập khẩu từ Mỹ và Nhật Bản với các thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế với tổng số vốn > 14 tỷ đồng. Năm 2015 – 2016, công ty đã thực hiện thành công Dự án “Ứng dụng công nghệ để hoàn thiện dây chuyền sản xuất và nâng cao chất lượng rượu truyền thống Nếp Cái hoa vàng Dạ Lan”. Giai đoạn 2018 – 2020, công ty tiếp thực hiện thành công dự án “Ứng dụng công nghệ – thiết bị chưng cất chân không để sản xuất rượu gạo truyền thống xứ Thanh”, dự án đã được nghiệm thu và xếp loại xuất sắc. Năm 2019 – 2021, Công Ty Cổ Phần Dạ Lan tiếp tục được tỉnh và Sở KHCN giao thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm tại công ty cổ phần Dạ Lan”. Đề tài đã nghiệm thu và xếp loại Xuất sắc. Sau đó công ty kết hợp thành lập Trung tâm thể thao Dạ Lan Sport và xây mới hệ thống phòng tập Dạ Lan Sport & Health.
Những năm gần đây, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, công ty vẫn đảm bảo duy trì hoạt động tuân thủ theo đúng các quy định phòng chống dịch bệnh mà Bộ y tế ban hành. Được sự giúp đỡ rất lớn từ địa phương và nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước qua NHCSXH, Giám đốc Công ty CP Dạ Lan Nguyễn Thị Hồng Liên cho biết: “Công ty có nguồn kinh phí bảo đảm chi trả lương cho người lao động. Điều này giúp Ban Giám đốc vừa giảm được gánh nặng khó khăn khi doanh thu bị sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, vừa giúp đơn vị giữ chân được nguồn nhân lực để có thể hoạt động ngay khi dịch bệnh được kiểm soát”.
Sau nhiều năm phát triển, công ty đã đạt được danh hiệu xứng đáng như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, hạng Ba của Chủ tịch nước; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Tài chính; Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Khoa học & Công nghệ tặng Giải vàng chất lượng Quốc gia năm 2010; Cúp hàng Việt tốt do người tiêu dùng bình chọn, cúp vàng Top Ten năm 2010, cúp vàng sản phẩm hàng hóa tiêu biểu cấp tỉnh (2009 – 2011); Sản phẩm tốt – dịch vụ hoàn hảo năm 2014; Giấy chứng nhận Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014; Danh hiệu vàng “món ngon – tinh hoa ẩm thực việt” năm 2014 do người tiêu dùng bình chọn; Thương hiệu Hàng đầu Top Brand 2014” do tổ chức quốc tế Global – EU trao tặng.
Cá nhân đồng chí Chủ tịch HĐQT Công ty được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, chiến sỹ thi đua toàn quốc, 02 lần được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngoài ra đồng chí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty còn được nhận giải thưởng phụ nữ Việt Nam 2011; 03 lần được tặng cúp Bông Hồng Vàng; Top 10 Danh hiệu nữ doanh nhân tri thức thành đạt năm 2013. Nhiều năm liền đồng chí được tặng Danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa và là cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch; Bằng khen của UBND Tỉnh và nhiều giấy khen của các tổ chức, các Sở Ban ngành và địa phương trong tỉnh.
Hiện bà Nguyễn Thị Hồng Liên đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST). VST là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ tại Việt Nam, có hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ. Mục đích của Hiệp hội là tập hợp, tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản xuất, kinh doanh. Các hội viên tự nguyện tham gia được Hiệp hội bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp; được hỗ trợ trong hoạt động và kết nối hiệu quả với các nhà khoa học, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ phục vụ sản xuất, kinh doanh góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.