Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố đồng hành cùng nhà nông

DNVN - Với phương châm hoạt động đồng hành cùng nhà nông, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố đã tổ chức liên kết, hợp tác với nông dân, các hợp tác xã nông nghiệp sản xuất và bao tiêu giống lúa, giống bắp nguyên liệu, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại Ninh Thuận.

Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố được thành lập năm 1997, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giống cây trồng. Từ đơn vị hoạch toán phụ thuộc, khi cổ phần hóa vào năm 2005, ngành nghề sản xuất, kinh doanh từng bước được mở rộng.

Đến nay, công ty có hệ thống phân phối rộng khắp khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, mỗi năm cung ứng ra thị trường hàng chục nghìn tấn giống cây trồng các loại chất lượng cao.

Theo Tiến sĩ Vũ Xuân Long- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố: Công ty luôn coi nông dân là bạn đồng hành, chất lượng sản phẩm là nền tảng cho sự phát triển. Tuân thủ quan điểm kinh doanh trên, công ty tích cực liên minh, liên kết ở lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao các loại giống mới có chất lượng cao.

Công ty đã tổ chức triển khai liên minh sản xuất giống bắp lai NHA HO SEED và liên minh sản xuất lúa giống NHA HO SEED, phối hợp với Viện Nghiên cứu Ngô chuyển giao bản quyền giống bắp lai VN8960, VN667 phục vụ sản xuất ở những vùng khô hạn; đồng thời, chọn tạo thành công giống lúa thuần Chế biến 398, An Sinh 1399 đang được nhân rộng.

125nhahoseed-bn-800x293-1658110145.jpg
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố tại Hội nghị cổ đông.

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng nhà nông”, công ty đã tổ chức liên kết, hợp tác với nông dân, các hợp tác xã nông nghiệp sản xuất và bao tiêu giống lúa, giống bắp nguyên liệu, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Công ty đang xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh dài hạn, tiếp cận thêm thị trường lúa giống tại các tỉnh phía Nam. Tiếp tục xâm nhập và quảng bá giống bắp LVN10 và VN8960 tại thị trường Lào, Campuchia. Triển khai mô hình đầu tư chuỗi cung ứng hạt giống, sản xuất và bao tiêu sản phẩm giống lúa Chế biến 3988.

Hợp tác chặt chẽ với Viện Nghiên cứu Ngô trong nghiên cứu, chọn tạo giống bắp lai nhằm xác định được từ 1-2 giống phù hợp để mua bản quyền. Công ty cũng đã cam kết cung cấp giống, hợp đồng bao tiêu sản phẩm ở những vùng chuyển đổi cây trồng cạn cho nông dân tỉnh Ninh Thuận.

Từ những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn, hỗ trợ nông dân phát triển, xây dựng nông thôn mới, công ty nhiều năm liền được các cấp khen thưởng. Trong đó, công ty vinh dự được Chính phủ trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”, là 1 trong 100 doanh nghiệp trên cả nước lần đầu tiên được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”; được UBND tỉnh tặng Cúp “Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Ninh Thuận”

Ngoài nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và chăm lo đời sống cho người lao động, công ty còn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội từ thiện.

Tiêu biểu như hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng NHAHOSEED cho học sinh giỏi, cấp phát gạo cứu trợ cho nông dân bị tác động do hạn hán, ủng hộ nhiều quỹ thiện nguyện.

Công ty Cổ phần Giống cây trồng Nha Hố phấn đấu đưa NHAHOSEED trở thành thương hiệu mạnh về sản xuất kinh doanh giống cây trồng cũng như các dịch vụ nông nghiệp và nông thôn; thu nhập của người lao động không ngừng được cải thiện; đóng thuế cho Nhà nước ngày càng nhiều và đặc biệt là ngày càng mang lại sự giàu có nhiều hơn cho cổ đông.

Ngân Hà

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN