Công ty Cổ phần Thiết bị Điện - Điện tử Bách Khoa: Khẳng định giá trị công nghệ Việt Nam

Bùi Quốc Khánh
Cách đây 16 năm, Công ty Cổ phần Thiết bị Điện - Điện tử Bách Khoa được thành lập với sứ mệnh ban đầu là chuyên tư vấn - thiết kế thi công các hệ thống an ninh giám sát công nghệ cao, cung cấp các sản phẩm điện công nghiệp, điện dân dụng, tự động hóa, các thiêt bị điện thông minh như chống trộm, camera giám sát và sản xuất dây, cáp điện chất lượng cao. Đến nay, Công ty là doanh nghiệp viễn thông –Khoa học công nghệ số 1 ngành giám sát hành trình tại Việt Nam.
hinh-1-tan-giam-doc-nguyen-duy-hung-1678958602.png
Giám đốc điều hành Nguyễn Duy Hùng nhận quyết định bổ nhiệm từ Chủ tịch Hội đồng quản trị Hà Quang Thành (ngày 9/2/2022)

Trong dịp tham dự Techmart Haiphong 2022, ông Hà Quang Thành – người đại diện Công ty Cổ phần Thiết bị Điện - Điện tử Bách Khoa cho biết, giá trị lớn nhất mà Techmart mang đến cho doanh nghiệp là các cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu các công nghệ và thiết bị mới trong lĩnh vực sản xuất của mình. Đặc biệt là 6 dòng sản phẩm thiết bị giám sát hành trình xe ô tô như: BK 9108, BK9108VN, BK86, BK79, BK79G, BK88 và thiết bị định vị xe máy BK88M. Sản phẩm giám sát hành trình ô tô 100% được Bộ Giao thông vận tải, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Thông tin Truyền thông đánh giá cao và cấp giấy chứng nhận phù hợp theo QCVN 31:2011/BGTVT và QCVN 31:2014/BGTVT. Đây là thành quả sau bao nỗ lực nghiên cứu mang tầm chiến lược của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty được bắt đầu từ năm 2009. Cũng kể từ đó, hệ thống, thiết bị giám sát hành trình xe ô tô của Công ty gắn liền với thương hiệu Định vị Bách Khoa.

hinh-2-anh-cong-ty-1678958628.jpg
 

Đặc biệt, 3 dòng sản phẩm mới nhất của Định vị Bách Khoa đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người sử dụng chính là thiết bị BK79, BK79G, BK88 với “Giải pháp Bác sỹ xe ô tô” được tích hợp trên sản phẩm giúp cho chủ xe quản lý tốt nhất phương tiện của mình. Đây là thế mạnh, là giải pháp độc quyền của Định vị Bách Khoa trên thị trường Việt Nam hiện nay. Giải pháp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp “sáng kiến độc quyền” và Sở Khoa học Công nghệ Hải Phòng cấp chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học công nghệ.

hinh-3-dinh-vi-xe-may-bach-khoa-bk88-1678958649.jpg
Thiết bị giám sát hành trình oto
hinh-4-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-tau-ca-bk88vn-min-1678958723.png
Thiết bị giám sát hành trình tàu cá

Mới đây, Công ty đã nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm mang tính năng độc quyền BK10VN – một thiết bị giám sát hành trình cao cấp 4G, là phiên bản mới nhất của Định Vị Bách Khoa. BK10VN với những đột phá về tính năng và công nghệ tích hợp. Nổi trội nhất là tính năng “chống cắt ”, được ứng dụng hiệu quả trong công tác bảo vệ tín hiệu và cảnh báo về máy chủ khi có bất cứ “tác động bên ngoài” nào vào thiết bị. Từ đó giúp tối ưu thời gian quản lý xe, giảm thiểu các chi phí phát sinh không đáng có, hạn chế trường hợp mất cắp, phá hoại tài sản. Bên cạnh các tính năng đột phá, BK10VN được trang bị chip 4G cho phép truy cập băng thông rộng, tín hiệu siêu tốc, cho thời gian định vị rất ngắn. Ưu thế mạng khỏe của BK10VN cũng cho phép giúp giảm thiểu tình trạng mất tín hiệu khi di chuyển trong các khu vực khuất sóng như đường hầm, cây cối, trong nhà.

hinh-5-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-4g1-1678958744.jpg
 

Hiện nay, Công ty Cổ phần Thiết bị Điện - Điện tử Bách Khoa đã trở thành đơn vị đứng đầu thành phố Hải Phòng và đang từng bước vươn lên đứng đầu cả nước về thế mạnh trong việc nghiên cứu, thiết kế - chế tạo sản phẩm phục vụ cho cơ quan quản lý Nhà nước, Ủy Ban An Toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, đáp ứng nhu cầu quản lý, khai thác và vận hành của các doanh nghiệp trên thị trường về hệ thống, thiết bị giám sát hành trình xe.

hinh-6-giam-sat-hanh-trinh-bk791-1678958761.jpg
 

Với những kết quả mang giá trị công nghệ cao được tạo ra trong từng sản phẩm sau 16 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Thiết bị Điện - Điện tử Bách Khoa đã nhận được nhiều danh hiệu như: Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (2017); Cúp và giải thưởng VIFOTEC - Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam do Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam – Bộ Khoa học Công nghệ; Giải thưởng top 100 doanh nghiệp đạt “Sản phẩm vàng - Dịch vụ vàng” năm 2013; Giải thưởng “Thương hiệu Việt tiêu biểu vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2014; Giải thưởng “Thương hiệu vàng công nghiệp Việt Nam lần II – 2015".
Ngoài ra, còn rất nhiều giải thưởng danh giá khác mà cá nhân, tập thể đã đạt được trong 10 năm qua: Kỷ niệm chương danh nhân xuất sắc đất Việt 2014, Chứng nhận ứng dụng khoa học Công nghệ phục vị phát triển công nghiệp 2016, Danh nhân đất Việt, ....

hinh-7-dinh-vi-bach-khoa-toan-cong-ty-1678958773.png
Tập thể công ty CP Thiết bị Điện Bách Khoa
ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN