Hệ sinh thái Hưng Việt Group
Hiện tại, giỏ sản phẩm của Hương Việt Group đã trở nên đa dạng với rất nhiều dòng sản phẩm được yêu thích trên thị trường có thể kể đến như: Thương hiệu Việt Nhĩ với nhiều sản phẩm như Nước mắm cốt nhĩ 55%, Nước mắm cốt nhĩ 65%, Nước mắm cốt nhĩ 35%, Nước mắm cốt nhĩ 38%, Nước mắm cốt nhĩ 45%, Nước mắm cốt nhĩ 60%; Thương hiệu Hưng Việt với nước mắm cá cơm Hưng Việt 10N và Nước chấm cá cơm than Hưng Việt; Thương hiệu Việt Hải với Nước chấm tôm biển Việt Hải và Nước chấm cá cơm Việt Hải…
|
|
Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thiện Hoàng Vinh chia sẻ: “Quy trình quản lý chất lượng tại nhà máy của Hưng Việt Group được thực hiện bởi các chuyên viên có chuyên môn cao, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ đầu vào đến đầu ra sản phẩm được kiểm soát theo tiêu chuẩn HACCP. Tất cả các công đoạn đều có biểu mẫu giám sát & nhân sự chuyên trách. Bênh cạnh đó, các máy móc và công vụ phối kiểm có tính chuẩn xác cao”.
|
|
Nhà máy chế biến Bình Dương được xây dựng trên tổng diện tích 4500m2, có công suất lên tới 36 triệu lít / năm, đạt tiêu chuẩn HACCP, đảm bảo năng lực sản xuất và gia công nước mắm, gia vị thực phẩm chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với chi phí tốt nhất và chất lượng cao đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất từ khách hàng. Đây cũng là trung tâm sản xuất nằm trong hệ sinh thái của Hưng Việt Group bao gồm: Công ty TNHH Hưng Việt; Công ty Cổ phần D-Shining; Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Việt Hải; Công ty Cổ phần Thực phẩm Nhất Việt; Công ty Cổ phần Công nghệ 3 Con Tôm.
Đặc biệt, từ năm 2019, Hưng Việt Group đã thành công nghiên cứu “Dự án nước mắm tôm lên men” bằng công nghệ sinh học với nhiều lợi thế cạnh tranh, sản phẩm có giá trị dinh dưỡng từ nguồn nguyên liệu được ứng dụng công nghệ sinh học với kỹ thuật cao. Từ thành công của dự án này, hàng loạt sản phẩm nước mắm, nước chấm vị tôm đã được Công ty cho ra mắt trên thị trường như: Nước mắm Cốt nhĩ Tôm thương hiệu Đầu Bếp Tôm cho thị trường trong nước, Nước mắm Cốt nhĩ Tôm thương hiệu 3 Con Tôm cho định hướng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
Khác với mô hình sản xuất nước mắm cá cơm theo công nghệ truyền thống ngày càng khó khăn bởi nguyên liệu khan hiếm và giá thành cao, Công ty Cổ phần công nghệ 3 Con Tôm (thành viên Tập đoàn Hưng Việt) với công nghệ sinh học hoàn toàn mới trong việc sản xuất dịch đạm & nước mắm từ dịch ép đầu tôm đã tạo nên sự đột phá mạnh mẽ trong ngành nghề sản xuất nước mắm tại Việt Nam bởi những đặc tính ưu việt của nó.
Hiện nay, tại Việt Nam, sản lượng tôm thu hoạch đạt gần 1 triệu tấn/năm, trong đó lượng đầu vỏ tôm chiếm 30-35%. Vì vậy, tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ rất lớn nếu lượng đầu tôm này thải ra môi trường. Trong khi đó, các thành phần dinh dưỡng trong dịch đầu tôm có giá trị vượt trội thay thế được con cá cơm để làm nguyên liệu nước mắm. Chính vì vậy, việc thay thế dịch đầu tôm để chế biến nước mắm là hoàn toàn khả thi, đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng cũng như quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đáng chú ý, Hưng Việt Group là tập đoàn đầu tiên sản xuất nước mắm nguyên liệu lên men bằng công nghệ sinh học ngắn ngày & được Sở KH&CN Cần Thơ cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN số 05/DNKHCN ngày 16/03/2020.
Hiện tại, Công ty Cổ phần Công nghệ 3 Con Tôm (thành viêm của Tập đoàn Hưng Việt) là Hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam.