Meey Land thúc đẩy hợp tác quốc tế với Meta, Google, Amazon

Bùi Quốc Khánh
Trong khuôn khổ sự kiện "Kết nối hợp tác, giao lưu quốc tế giữa hội viên Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và đối tác quốc tế", đoàn công tác của Công ty Cổ phần tập đoàn Meey Land do Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Mai Chung dẫn đầu đã tham gia chương trình thăm và làm việc tại trụ sở của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới ở Singapore như Meta (Facebook), Google, Amazon, NCS… từ ngày 12-15/4/2023.

5b7c19d4e28f3dd1649e-16820830314701117024931-1684593045.jpg

Tập đoàn Meta giới thiệu tới các đoàn công tác về Facebook Metaverse và nhiều ứng dụng công nghệ khác

Hoạt động này nhằm hưởng ứng chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chương trình mang đến cho doanh nghiệp Việt cơ hội lắng nghe những bài học thành công cũng như tiếp cận văn hóa đổi mới sáng tạo ấn tượng, tiên phong kiến tạo, dẫn đầu xu hướng của các "ông trùm" công nghệ và tận dụng thời cơ để thúc đẩy các giá trị chuyển đổi vượt bậc trong tương lai.

Là một start-up trong lĩnh vực proptech, kể từ khi thành lập, Meey Land đã lựa chọn Google và Amazon Web Service (AWS) là đối tác chiến lược cung cấp các giải pháp điện toán đám mây. Hệ thống hạ tầng này thông qua các ứng dụng có khả năng phát hiện, ngăn chặn những cuộc tấn công trên không gian mạng… sẽ giúp cho các sản phẩm công nghệ của Meey Land tăng cường tính bảo mật.

Tại buổi làm việc giữa Meey Land và AWS, giữa Meey Land và Google, các bên đã thảo luận, đi đến thống nhất một số giải pháp nhằm gia tăng hiệu năng sản phẩm, tiết giảm chi phí như tối ưu hóa kiến trúc hệ thống, tận dụng các tài nguyên có sẵn; đào tạo nhân lực để nâng cao chất lượng vận hành, tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính bảo mật và mở rộng ra thế giới.

Các bên cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến AI - công nghệ gần đây đang trở thành chủ đề gây tranh cãi và thu hút được chú ý lớn từ các doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Từ lâu, Meey Land luôn mong muốn chia sẻ mọi vấn đề liên quan đến bất động sản lên một thế giới ảo. Ở đó, các thông tin được hiện thực hóa một cách chính xác, đa dạng và hữu ích cho các nhà đầu tư. Và công nghệ thực tế ảo VR, thực tế ảo tăng cường AR, vũ trụ ảo Metaverse của Tập đoàn Meta (Facebook) hoàn toàn có thể giúp Meey Land thực hiện được mong muốn đó và cũng góp phần vào việc hoàn thiện các sản phẩm mới như Meey 3D, Meey Map...

Ông Hoàng Mai Chung, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Meey Land chia sẻ, là một doanh nghiệp khoa học công nghệ trẻ, Meey Land luôn không ngừng nỗ lực học hỏi, củng cố trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên. Và để theo đuổi mục tiêu vươn mình ra thế giới, bên cạnh việc nghiên cứu, phát triển hệ sinh thái "Công nghệ - Tài chính bất động sản" với nhiều sản phẩm tiêu biểu, Meey Land còn sẵn sàng tìm kiếm mọi cơ hội hợp tác với các "ông lớn" như Meta (Facebook), Google, Amazon… Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, bài toán đặt ra cho Meey Land là phải ứng dụng được những tiến bộ của nền khoa học công nghệ trên thế giới để tạo ra nhiều sản phẩm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

0a804628bd73622d3b62-1682083050361115562899-1684593066.jpg

Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Hội đồng quản trị (thứ 3 từ trái sang) và các lãnh đạo chủ chốt của Meey Land tại Văn phòng của Tập đoàn Meta (Facebook)

Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Hoàng Liên cho biết, ông đánh giá cao nỗ lực, tinh thần cầu thị của Meey Land, một start-up trên thị trường proptech Việt Nam. Những sản phẩm mang tính chuyên biệt của Meey Land đã góp phần thúc đẩy sự phát triển và giải quyết những vấn đề nan giải của thị trường bất động sản. Có thể thấy, Meey Land đã và đang theo sát định hướng hoạt động trong nhiệm kì III của VIA với phương châm: đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái Internet và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Với sứ mệnh tiên phong chuyển đổi số ngành bất động sản, Meey Land đã chủ động tự nghiên cứu, thiết kế và phát triển các sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng công nghệ số thông minh nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Thời gian qua, Meey Land cũng đạt được nhiều thành tựu và ghi dấu ấn thông qua các giải thưởng lớn như Sao Khuê 2022, 2023; Vietnam Digital Awards 2021, 2022; Top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất 2021, 2022…

Chuyến thăm và làm việc với các tập đoàn công nghệ lớn tại Singapore vừa qua chính là bước tiến quan trọng, giúp Meey Land tăng cường hợp tác quốc tế, mở ra nhiều hướng phát triển mang tính đột phá, cũng như ứng dụng được các công nghệ tiên tiến nhất để tối ưu các sản phẩm trong thời gian tới.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN