Nam Sơn Engineering: Tự hào máy laser made in Vietnam

DNVN - Công ty TNHH Kỹ thuật - Công nghệ Nam Sơn (Namson Engineering) luôn phấn đấu không ngừng để trở thành công ty hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị Laser và các dịch vụ liên quan tại Việt Nam.

Ra đời năm 2002, Công ty TNHH Kỹ thuật - Công nghệ Nam Sơn (Namson Engineering) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và thương mại dòng máy laser Made in Vietnam. Xuất phát điểm với tên gọi đầu tiên là Công ty TNHH Điêu khắc trang trí Nam Sơn, công ty định hướng trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Laser các hãng GCC – Đài Loan, Epilog Laser – Mỹ, SPI – Anh…

Tuy nhiên, sau một thời gian kinh doanh, ban lãnh đạo Công ty Nam Sơn đã nhận ra công ty hoàn toàn có khả năng thiết kế sản xuất các loại máy laser phù hợp với nhu cầu của thị trường nội địa với giá cả cạnh tranh và chất lượng tương xứng.

Thời điểm đó, những dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp đến từ các nước phát triển có giá thành quá cao, từ 50.000 USD lên tới hơn 75.000 USD. Đây là những dòng máy không phải công ty nào cũng có đủ vốn để mua. Trong khi đó, những dòng máy có giá thành rẻ tới từ Trung Quốc lại không đảm bảo tính ổn định, chất lượng chính xác, tuổi thọ lâu dài.

16image1-1656919122.png
CEO Đặng Ngọc Quý giới thiệu sản phẩm laser “Made in Vietnam” của Công ty Nam Sơn.

Từ thực tiễn thị trường, Nam Sơn đã quyết định sản xuất những chiếc máy laser chất lượng với giá thành phù hợp, xấp xỉ khoảng 25.000 USD – đánh vào phân khúc giữa còn bỏ ngỏ trên thị trường. Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, máy khắc Laser thương hiệu Việt đầu tiên được ra đời mang tên Power Mark vào tháng 7/2012 và nhận được phản hồi rất tích cực tại khách hàng. Sản phẩm của Nam Sơn Laser đều được nghiên cứu và sáng tạo dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp Việt Nam. Các linh kiện, phụ kiện sản xuất đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín hàng đầu Châu Âu.

Để làm chủ công nghệ và thiết kế, Nam Sơn Engineering đã đầu tư xây dựng Trung tâm R&D, nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm mỗi ngày. Không dừng lại đó, Nam Sơn Engineering còn liên doanh, liên kết với các đối tác để tiếp nhận chuyển giao công nghệ mới nhằm nâng cao hàm lượng công nghệ trong sản phẩm và nhận hỗ trợ kỹ thuật sản xuất máy laser có với chất lượng phù hợp và giá cả cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngay từ những ngày đầu, ban lãnh đạo Nam Sơn đã tập trung chú trọng việc đầu tư vào đội ngũ kỹ thuật sản xuất, lắp ráp sản phẩm. Kỹ thuật viên thường xuyên được Nam Sơn cử đi đào tạo theo các khóa học trên thế giới ở Đức, Anh,… về công nghệ Laser tiên tiến nhất, để có thể nhanh chóng học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ các nước trên thế giới. Với nhà máy rộng khoảng 500m2 đặt tại quận Thủ Đức, Nam Sơn ngày càng mở rộng quy mô sản xuất, nhằm đáp ứng thị phần rộng lớn ngày càng gia tăng của công ty.

13image2-1656919122.png
Máy khắc Namson Ecomark tiết kiệm và bền bỉ.

Hiện sản phẩm của Nam Sơn được ứng dụng trong mọi công nghệ: bao bì thực phẩm, dược phẩm, dệt may, da giầy, điện tử, chế tạo máy, gia công vật liệu, cơ khí, ô tô xe máy, khuôn mẫu, tủ bảng điện, chế tạo công cụ, thiết bị y tế, kim hoàn…

Không chỉ có thị phần trong nước, sản phẩm của Nam Sơn còn xuất khẩu sang một số quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Australia, Indonesia, Thụy Sĩ, Cambodia… Tháng 4/2019, Nam Sơn đã có đơn hàng đầu tiên xuất đi Nhật – một trong những thị trường khó tính nhất về mặt kỹ thuật và trong là một trong những nơi mà Nam Sơn trước kia đã nhập hàng.

Những thành tựu quan trọng mà công ty Nam Sơn đã đạt được trong hơn 20 năm qua được đánh dấu bởi những bước ngoặt lớn như: Trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng máy Laser Gantry của hãng Epilog Laser (Hoa Kỳ), và các dòng máy Laser Gantry của hãng GCC LaserPro (Đài Loan); đại diện phân phối độc quyền các thiết bị nguồn Laser công nghiệp của SPI Laser (Anh quốc) tại Việt Nam và Thái Lan; được cấp chứng nhận ISO 9001:2008 cho tất cả dòng sản phẩm và dịch vụ phân phối; hợp tác với thương hiệu hàng đầu thế giới về nguồn laser Coherent (Hoa Kỳ) và trở thành nhà phân phối độc quyền của hãng tại Việt Nam; Được cấp chứng nhận độc quyền kiểu dáng công nghiệp bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam.

P.V

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN