Techfest Hải Phòng 2023 sẽ diễn ra từ 18 - 21/9/2023

Bùi Quốc Khánh
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng lần thứ 7 - Techfest Hai Phong 2023 với chủ đề: “Hải Phòng - Thành phố Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và Tỏa sáng” do Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 18 - 21/9/2023 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, tại thành phố Hải Phòng.

Techfest Hai Phong 2023 với chủ đề: “Hải Phòng - Thành phố Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và Tỏa sáng”.

Chuỗi các hoạt động nằm trong Techfest Haiphong 2023 sẽ có sự tham gia của đại biểu đến từ một số Đại sứ quán; Bộ KH&CN, các cơ quan ban, ngành thành phố; đại diện các cơ quan KH&CN Trung ương và các địa phương; Trường đại học, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước; doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; các quỹ đầu tư, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp…

Techfest Hải Phòng năm nay với các hoạt động như: Trưng bày, kết nối và trình diễn các sản phẩm công nghệ; Hội nghị kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Tọa đàm kết nối các Startup với nhà đầu tư; Hội thảo Kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với quốc tế; Hội nghị công bố áp dụng bộ chỉ số ISO 18091:2020 thí điểm tại Hải Phòng. Đặc biệt, Techfest Haiphong 2023 sẽ tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng 2023”, vòng chung kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra trước Lễ Bế mạc tổ chức vào ngày 21/9/2023 để tìm ra dự án xuất sắc nhất.

Với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và Tỏa sáng”, Techfest Haiphong 2023 sẽ thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo; chuyển đổi số và đẩy mạnh thương mại hóa các ý tưởng, sản phẩm đổi mới sáng tạo. Đây cũng là dịp tăng cường hoạt động kết nối trong nước và quốc tế, đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có thế mạnh về công nghệ như Hàn Quốc, Nhật Bản và Israel. Các hoạt động này mang tới cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển thị trường, thu hút các nguồn lực đầu tư quốc tế, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo năng động của Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng ra thế giới.

Trải qua 6 năm tổ chức, kế thừa và phát huy những thành công của các kỳ trước, Techfest Haiphong 2023 được kỳ vọng sẽ giới thiệu, kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp./.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN