Trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN và Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN

Bùi Quốc Khánh
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công (KH&CN) nghệ Việt Nam 18/5, kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN, ngày 18/05/2024, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN; Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 65 năm thành lập.

Lễ trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN là sự kiện quan trọng nhằm biểu dương cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, học tập và tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong ngành KH&CN. Đây cũng là dịp để các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong ngành KH&CN giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt chúc mừng Cuộc thi đã đạt được mục tiêu, mục đích, yêu cầu đề ra nhằm tìm hiểu về ngành KH&CN; tạo điều kiện để đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia dự thi có nhận thức sâu sắc, chính xác hơn về hoạt động của ngành KH&CN.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt biểu dương các tập thể, cán bộ công đoàn viên tại buổi Lễ.

Bộ trưởng cũng biểu dương cán bộ công đoàn viên đã tích cực tham gia Cuộc thi, các tập thể tham gia dự thi đã xây dựng, đôn đốc thực hiện kế hoạch cụ thể, chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia Cuộc thi, qua đó, đã lan tỏa Cuộc thi tới đông đảo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt trao Giải Nhất cho các cá nhân đoạt giải.

Ban tổ chức đã trao 3 Giải Nhất, 6 Giải Nhì 9 Giải Ba cho các cá nhân đoạt Giải.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt và Thứ trưởng Lê Xuân Định trao giải cho các tập thể tham dự Cuộc thi.

Giải thưởng dành cho tập thể bảo gồm: Giải Nhất thuộc về Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Giải Nhì thuộc về Viện Ứng dụng công nghệ, Công ty Cổ phần FPT; Giải Ba thuộc về Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động hướng tới chào mừng 65 năm thành lập Bộ KH&CN, Liên hoan văn nghệ là nơi để các công chức, viên chức và người lao động trong ngành KH&CN bằng lời ca, tiếng hát của mình thể hiện được truyền thống yêu quê hương, đất nước, cũng như đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; tăng cường mối quan hệ gắn bó khăng khít, đoàn kết giữa các đơn vị. Qua đó, góp phần động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ. Liên hoan văn nghệ còn là một sân chơi bổ ích để trau dồi nghệ thuật, phát huy tính sáng tạo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể người lao động tại các đơn vị.

Với 44 tiết mục đa dạng đến từ 22 đơn vị thuộc Bộ KH&CN và các sở KH&CN từ hợp xướng, tam ca, song ca, đơn ca, múa, đến độc tấu nhạc cụ… liên hoan văn nghệ đã góp phần tôn vinh Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và ngành KH&CN. Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ KH&CN đã thể hiện những giai điệu vui tươi, hào hùng, sôi nổi và đầy "tinh thần KH&CN". Sức trẻ, đam mê, tinh thần tập thể và sự cống hiến đã tạo nên một liên hoan văn nghệ thành công rực rỡ.

Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN Hà Quốc Trung cho biết, qua Cuộc thi có thể thấy, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn là những nghệ sĩ trong phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng. Hy vọng trong thời gian tới, Công đoàn các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành, giao lưu, chia sẻ và tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau để phát huy các hoạt động chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ban tổ chức đã trao Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến khích cho từng thể loại, cụ thể:

Giải Nhất thể loại múa thuộc về Văn phòng Bộ với tiết mục “KH&CN khát vọng vươn cao”.

Giải Nhất thể loại đồng ca thuộc về liên Văn phòng Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, Văn phòng Chương trình Quốc gia với tiết mục “Thênh thang đường mới”.

Giải Nhất thể loại song ca thuộc về Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng với tiết mục “Mashup tôi người Việt Nam và quê hương tôi”.

Giải Nhất thể loại top ca thuộc về Viện Ứng dụng công nghệ với tiết mục “Hào khí Việt Nam”.

Giải Nhất thể loại đơn ca thuộc về Cục sở hữu trí tuệ với tiết mục “Cơn bão”.

Ban tổ chức trao Giải độc đáo cho đồng chí Nguyễn Phúc Thương, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang với tiết mục Độc tấu Ghita: “La Paloma (Cánh buồm xa xưa) và Romance d’Amour”.

Một số hình ảnh biểu diễn tại buổi Liên hoan văn nghệ.

ĐĂNG KÝ HỘI VIÊN