Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu mẫu ở các hộ gia đình trồng mít có chất lượng tốt, năng suất cao để phân tích đánh giá chất lượng. Thông qua đó, lựa chọn được những hộ gia đình trồng mít đạt tiêu chí thích hợp để phục vụ cho các nghiên cứu về lựa chọn độ chín thu hái, sơ chế cũng như các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình sấy và bảo quản sản phẩm mít sấy dẻo.
Điều tra, thu thập các mẫu mít tại địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn
Các mẫu quả mít được thu hái và phân loại
Đánh giá chất lượng của một số mẫu mít thu được
Thử nghiệm chế biến mít sấy dẻo
Công nghệ và quy trình chế biến mít sấy dẻo sau khi hoàn thiện sẽ được chuyển giao cho địa phương để tiến hành áp dụng vào sản xuất thực tế. Ngoài ra, trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng sẽ tiếp tục triển khai các nội dung của nhiệm vụ, tập trung vào nghiên cứu quy trình, công nghệ sản xuất phân bón vi sinh từ phụ phẩm quả mít.
Nguồn: Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng -most.gov.vn