Là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm tảo xoắn Spirulina ở Nghệ An nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Công ty được Bộ Khoa học Công nghệ đầu tư dự án FIRST bằng nguồn vốn Ngân hàng Thế giới, được chuyển giao công nghệ nuôi trồng tảo xoắn từ Viện Công nghệ sinh học – Viện hàn lâm Khoa học Việt Nam, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tảo xoắn Spirulina của VASTCOM là sản phẩm mới trong Nông nghiệp sạch – Công nghệ cao và thân thiện, phù hợp với môi trường Nghệ An.
Với đội ngũ 50 cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động, được sự giúp đỡ của Bộ KH&VN, VASTCOM đã làm chủ được quy trình nuôi trồng phù hợp, tận dụng xử lý nguồn nước, chủ động nguồn giống và kiểm soát được quá trình nuôi và quy trình chế biến sản phẩm. Các sản phẩm Tảo xoắn Spirulina, đậu tương lên men Nattokinaza và rượu Đông trùng hạ thảo của Công ty đã được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, phân tích và được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp chứng nhận “Sản phẩm chất lượng tốt”.
Năng suất khoảng 5 tấn tảo sấy khô trên một năm, Công ty Cổ phần khoa học công nghệ tảo VN - Vastcom tạo việc làm cho trên 50 lao động địa phương
Công ty đã tuyển chọn được giống tảo Spirulina có khả năng tạo sinh khối lớn, có hàm lượng các hợp chất dinh dưỡng cao, nghiên cứu chế biến các sản phẩm từ Tảo theo hướng sử dụng làm thực phẩm chức năng, hỗ trợ điều trị ung thư trong Y học cho người và thức ăn bổ sung dinh dưỡng trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.
Các sản phẩm sức khỏe mang thương hiệu VASTCOM là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người tiêu dùng trên toàn quốc, các sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị rất tốt các chứng bệnh như: Xương khớp, dạ dày, tiêu hóa, hỗ trợ tiêu diệt tế bào U, nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp,làm đẹp da, đẹp dáng…
Các sản phẩm của công ty: tảo xoắn Spirulina, đậu tương lên men Nattokinaza, Đông trùng hạ thảo và Nhung hươu,... đã được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, phân tích và được Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế chứng nhận “ Sản phẩm chất lượng cao”, được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao cấp Tỉnh và sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia, củng như được các tổ chức chứng nhận là sản phẩm vàng cho sức khỏe cộng đồng...
|
|
Sản phẩm Tảo xoắn Spirulina |
Đây là các dòng sản phẩm có xuất xứ 100% từ thiên nhiên, đạt tiêu chuẩn của bộ y tế ban hành. Sản phẩm của công ty liên tục đạt danh hiệu Huy chương vàng sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao; Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng do người tiêu dùng bình chọn cùng nhiều giải thưởng cao quý khác.
|
|
Đậu tương lên men Nattokinaza |
Đông trùng hạ thảo |
CÁC THÀNH TÍCH DOANH NGHIỆP ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
- Giấy chứng nhận OCOP 4 sao năm 2019 của UBND tỉnh Nghệ An cho các sản phẩm tảo spirulina, đậu tương lên men, đông trùng hạ thảo;
- Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An (cho nhóm tác giả Nguyễn Văn Hùng, Trần Thị Ngọc Ánh và các cộng sự)
- Giải nhất giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ năm 2020: Công trình hoàn thiện quy trình phân lập, lưu giữ giống, công nghệ nuôi trồng các sản phẩm từ tảo spirulina platensis tại Nghệ An;
- Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 cho sản phẩm tảo spirulina;
- Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022 cho sản phẩm đậu tương lên men Nattokinaza;
- Giải thưởng vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2021 cho sản phẩm Viên nang tảo spirulina, đậu tương lên men Nattokinaza, nhung hươu khô tán bột.
- Danh hiệu Top 20 sản phẩm chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2020, 2021.
- Danh hiệu Top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.
- Giải thưởng vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 cho sản phẩm Viên tảo xoắn spirulina plus và bột dinh dưỡng cao cấp bổ sung tảo spirulina.
- Giải thưởng Top 10 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương 2023.
- Tham gia các hội chợ, trưng bày và giới thiệu sản phẩm cấp tỉnh và quốc gia.